Nếu bạn muốn xây dựng một không gian làm việc dễ chịu, nâng cao năng suất làm việc của nhân viên thì đừng quên cân nhắc việc thiết kế lại văn phòng làm việc. Văn phòng làm việc thực sự có ảnh hưởng rất lớn đến thành công của công ty vì vật bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia để làm đúng.

Một văn phòng được thiết kế tốt sẽ giải quyết được những vấn đề cơ bản về không gian làm việc – công năng, nhưng thiết kế văn phòng tuyệt vời còn tiến thêm một bước nữa. Bằng cách mở ra các đường truyền thông tin liên lạc mới, mang đến cho nhân viên những môi trường khác nhau cho các nhiệm vụ khác nhau và khiến họ hào hứng khi ở trong văn phòng, một thiết kế văn phòng tuyệt vời có thể tiếp thêm động lực cho nhân viên.

5 mẹo thiết kế văn phòng chuyên nghiệp

Trong thiết kế văn phòng có 5 mẹo bạn phải lưu ý để tạo ra được môi trường làm việc thoải mái và hiệu quả. Cùng Thuận Gia khám phá nhé.

1. Nên tạo các nguồn ánh sáng tự nhiên trong văn phòng

Với cuộc sống hiện nay, mọi người thường sử dụng các thiết bị điện tử khá nhiều khiến mọi người mệt mỏi và việc thiếu ánh sáng tự nhiên có thể có tác động tiêu cực đến tâm trạng và năng suất. Vì vậy việc sử dụng ánh sáng tự nhiên tại văn phòng làm việc sẽ đem đến những tác động tích cực đến nhân viên về cả mặt tinh thần và năng suất.

“Ánh sáng tự nhiên cung cấp phổ màu rộng hơn nhiều, giúp chúng ta dễ dàng nhìn thấy các chi tiết và thực hiện các tác vụ cơ bản. “Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy sự cải thiện năng suất với ánh sáng tự nhiên, đặc biệt là trong môi trường sản xuất. Ngoài ra, mắt của chúng ta được thiết kế để làm việc với mức độ ánh sáng thay đổi của ánh sáng mặt trời, trái ngược với ánh sáng nhân tạo liên tục khắc nghiệt trong văn phòng. Ánh sáng tự nhiên sẽ làm giảm mắt mệt mỏi và phàn nàn về đau đầu.”

Để cải thiện lượng ánh sáng mặt trời tự nhiên trong văn phòng, bạn có thể cân nhắc sử dụng tường kính cho văn phòng và bàn làm việc thay vì các phòng kín ngột ngạt.

5 mẹo trong thiết kế văn phòng

Bên cạnh việc bạn cân nhắc không gian làm việc đủ lớn cho nhân viên chúng ta cũng cần xem xét đến yếu tố về không gian để mọi người di chuyển hợp lý. Chắc hẳn không ai muốn đang tập trung làm việc thì có ai đó va chạm.

2. Tạo không gian nghỉ ngơi

Không gian nghỉ ngơi không chỉ là nơi nhân viên của bạn có thể ăn trưa, đây là nơi quan trọng cách xa bàn làm việc, có thể hỗ trợ sự sáng tạo, loại bỏ những rào cản trong giao tiếp và khuyến khích sự kết nối trong văn phòng.

3. Sắp xếp mọi thứ ngăn nắp

Một không gian làm việc tuyệt vời cần phải sắp xếp thật ngăn nắp. Hãy tạo ra những quy định để giúp cho văn phòng luôn thật gọn gàng, đơn cử bạn có thể nghiêm cấm các hành vi ăn vặt tại văn phòng làm việc.

Bên cạnh việc bạn hạn chế việc xả rác nhờ các quy định thì một trong những nguyên do gây sự lộn xộn trong văn phòng đến từ việc lưu trữ tài liệu. Hãy cân nhắc đến điều này ngay khi bắt tay vào thiết kế văn phòng. Hiện nay có rất nhiều giải pháp lưu trữ tối ưu giúp bạn giải quyết vấn đề này

4. Đầu tư vào nội thất

Thường thì mọi người vẫn cho rằng sử dụng đồ nội thất giá rẻ sẽ giúp tiết kiệm hơn, nhưng về lâu dài, thì đó không hẳn là phương án tiết kiệm.

Đơn cử như việc sử dụng một chiếc ghế chất lượng đem đến lợi ích hơn về mặt sức khoẻ của nhân viên chẳng hạn, hay một chiếc bàn phù hợp thì bạn sẽ tạm biệt với những vấn đề về cổ sau mỗi ngày làm việc.

5. Thương hiệu nơi làm việc của bạn

Điều đó là tất nhiên, mỗi văn phòng sẽ đều phải thể hiện được thương hiệu của công ty như một cách để nhắc nhở về văn hóa công ty.

“Thương hiệu không nên chỉ dừng lại ở danh thiếp và trang web. Nó phải được truyền vào không gian nơi mọi thứ diễn ra. Nó phải ở xung quanh nhân viên và nó phải nói với khách hàng. Đó phải là môi trường”.

Khi thiết kế văn phòng làm việc hãy tận dụng bất kỳ yếu tố nhận dạng nào thông qua không gian, là màu sắc, hình dạng hoặc ý tưởng của nó. Nếu công ty của bạn là một doanh nghiệp nhỏ, nhưng hiện đại, hãy đảm bảo rằng đồ nội thất và ánh sáng gửi đúng thông điệp. Tất cả là về thông điệp và hình ảnh kể cùng một câu chuyện.

Diện mạo văn phòng của bạn có thể tạo nền tảng cho văn hóa doanh nghiệp của bạn. Khi thiết kế không gian văn phòng, hãy đưa khẩu hiệu, logo, triết lý, thái độ, sản phẩm và bảng màu của công ty bạn vào môi trường để thể hiện văn hóa doanh nghiệp của công ty bạn ở cấp độ cơ bản nhất.

 

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!