Nếu không gian căn hộ của bạn không quá rộng rãi vậy thì hãy thử ngay tìm kiếm một vài mẹo đến từ các chuyên gia thiết kể để tối ưu không gian căn hộ nhỏ của bạn nhé.

Bạn không thể ngờ đâu, căn hộ của bạn hoàn toàn có thể trở nên rộng rãi hơn nếu bạn áp dụng các mẹo này vào thiết kế và sắp xếp căn hộ của mình. 

1/ Sử dụng đèn treo tường thông minh

Yếu tố đầu tiên để cải thiện không gian của bạn chính là ánh sáng. Và tất nhiên chúng ta sẽ bắt tay ngay vào yếu tố đó đầu tiên, hiện nay bạn có rất nhiều tùy chọn đèn treo tường có thể được gắn trực tiếp vào tường, do đó bạn không phải lo lắng về toàn bộ vấn đề dây điện. Sử dụng đèn treo tường thay vì một số đèn cây sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích sàn, thậm chí sự linh hoạt từ những chiếc đèn này còn giúp bạn nhiều hơn thế trong việc điều chỉnh luồng sáng.

2/ Sử dụng đồ nội thất có chân thay cho những đồ liền sàn

Bạn có cảm thấy là những bộ sofa không chân sẽ chiếm nhiều diện tích phòng khách của bạn hơn không? Đó chính là lý do mà bạn nên thử sử dụng đồ nội thất có chân cao so với mặt sàn để làm cho không gian của bạn có vẻ rộng hơn. Những chiếc ghế có chân thon dài, như chiếc ghế sofa này, là một sự lựa chọn hoàn hảo.

3/ Sử dụng thảm lớn

Việc sử dụng các tấm thảm lớn không chỉ tạo thêm phong cách mà còn giúp xác định các khu vực trong bố cục của bạn, điều này có thể làm cho căn hộ của bạn cảm thấy rộng rãi hơn. Thêm vào đó, thảm dễ dàng cuộn lại và vận chuyển, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó ở bất kỳ đâu.

4/ Phân chia không gian bằng cách bày trí đồ nội thất

Đối với những căn hộ nhỏ bạn sẽ phải chấp nhận việc phòng khách và phòng ăn chung 1 không gian. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là bạn sẽ để không gian này hòa làm 1.

Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một không gian riêng ngăn cách khu vực phòng khách và phòng ăn bằng cách sử dụng mặt sau của ghế sofa để hoạt động như một bức tường ngăn chia một phòng khách / phòng ăn lớn thành hai khu vực riêng biệt. Ngoài ra bạn có thể sử dụng tủ sách mở hoặc vách ngăn phòng như một cách để tạo ra các khu vực riêng biệt trong căn hộ nhỏ của bạn!

5/ Sử dụng không gian theo chiều dọc

Căn hộ của bạn diện tích hơi khiêm tốn nhưng bạn có thể tận dụng tối đa nó bằng cách đi theo chiều dọc

Chẳng hạn như việc bạn sử dụng những chiếc kệ sách như  này vừa giúp tối đa hóa việc lưu trữ trong khi giảm thiểu việc sử dụng diện tích sàn

Bạn muốn tiến thêm một bước nữa? Hãy thử hoán đổi tủ đầu giường hoặc bàn phụ của bạn cho một tủ sách. Bạn thậm chí có thể xem xét việc tìm một tủ sách với tùy chọn bàn làm việc tích hợp như một cách dễ dàng để chuyển từ văn phòng tại nhà đến căn hộ nhỏ của bạn!

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc hình dung những ý tưởng thiết kế nội thất chung cư nhỏ này trong chính ngôi nhà của mình, hãy để Thuận Gia giúp bạn nhé! Chúng tôi sử dụng thiết kế 3D để cho bạn thấy đồ nội thất và kiểu trang trí mới sẽ trông như thế nào trong căn phòng chính xác của bạn, đảm bảo bạn không lãng phí thời gian hoặc tiền bạc để mua những món đồ không vừa hoặc không đẹp trong nhà của bạn. Chúng tôi thực sự có thể trợ giúp trong việc thiết kế nội thất không gian nhỏ hoặc thiết kế nội thất căn hộ — giúp bạn tiết kiệm tiền mua đồ nội thất không phù hợp với không gian của bạn! 

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!