Có thể bạn đã biết đến rằng các phong cách thiết kế nội thất như hiện đại, tối giản, địa trung hải… Nhưng khi bạn muốn mổ tả những ý tưởng, mong muốn của mình cho các nhà thiết kế để xác định phong cách mà bạn muốn bạn vẫn gặp khó khăn. Trong quá trình làm việc với khách hàng để định hình phong cách cho công trình Nội thất Thuận Gia nhận thấy đây là vấn đề khiến cho khách hàng chưa tìm được câu trả lời cho phong cách mà họ hướng tới. Một số cũng thích kết hợp các yếu tố của một số phong cách để tạo ra vẻ ngoài lý tưởng.

Theo Thuận Gia để bắt tay vào một dự án chúng ta có thể bắt đầu từ việc tìm hiểu một chút về các phong cách và sự khác nhau của mỗi phong cách đó. Bài viết này Nội thất Thuận Gia sẽ giới thiệu đến các bạn 14 phong cách thiết kế nội thất phổ biến nhất

Phong cách thiết kế nội thất Hiện Đại (Modern)

Phong cách hiện đại được định nghĩa là phong cách thiết kế có đường nét rõ ràng, sắc nét, bảng màu đơn giản và sử dụng các vật liệu có thể bao gồm kim loại, thủy tinh và thép.

Thiết kế hiện đại mang lại cảm giác đơn giản trong mọi yếu tố, bao gồm cả đồ nội thất. Khi nhắc đến phong cách hiện đại chúng ta thường sẽ hình dung ra kiểu dáng đẹp và không có nhiều sự lộn xộn hoặc phụ kiện

Phong cách hiện đại là lựa chọn lý tưởng cho các căn hộ và các không gian nhỏ, bởi nó giúp tối đa hóa không gian và tạo nên ấn tượng về một căn phòng lớn hơn nó sẵn có. Kết cấu tối thiểu và các dạng hình học táo bạo, màu sắc trung tính nổi bật với một màu đậm, đồ đạc được đánh bóng và không cân bằng đối xứng là đặc điểm nhận dạng chính của nội thất theo phong cách hiện đại.

Phong cách thiết kế nội thất đương đại (CONTEMPORARY STYLE)

Hiện đại đương đại là hai phong cách thường xuyên được sử dụng thay thế cho nhau. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại được tạo ra trong những năm 1920 – 1950, điều đó có nghĩa là nó đã được định hình và không thay đổi. Trong khi, phong cách thiết kế đương đại là cái có thể thay đổi, vì đây là phong cách trong thời điểm hiện tại, có thể coi nó giống như là xu hướng.

Sự khác biệt cơ bản phân tách phong cách thiết kế hiện đại và đương đại là hiện đại là một cách diễn giải chặt chẽ về thiết kế bắt đầu từ thế kỷ 20. Mặt khác, đương đại, linh hoạt hơn và có thể đại diện cho cảm giác về tiền tệ mà ít tuân thủ một phong cách cụ thể hơn. Ví dụ, phong cách đương đại có thể bao gồm các đường nét uốn lượn, trong khi thiết.

Phong cách đương đại luôn thích ứng với những xu hướng mới nhất

Có lẽ bạn sẽ thích thú khi tìm hiểu chi tiết về Contemporary Style: Tìm hiểu Phong cách thiết kế nội thất Đương Đại

Phong cách thiết kế tối giản (MINIMALIST)

Phong cách tối giản được dựa trên các thiết kế hiện đại và đơn giản hóa chúng hơn nữa. Phong cách tối giản thường sử dụng bảng màu trung tính, thoáng mát; nội thất đơn giản và được sắp xếp hợp lý, và không có gì là quá mức hoặc lòe loẹt trong các phụ kiện hoặc kiểu trang trí. Thiết kế nội thất phong cách tối giản hiện đại được thực hiện dựa trên các dạng hình học sắc nét và bất đối xứng.

phong cách thiết kế nội thất
Các yếu tố chính của phong cách tối giản (minimalist) là sự chú ý đến hình dạng, màu sắc và vật liệu

Phong cách thiết kế công nghiệp (Industrial style)

Phong cách công nghiệp như tên gọi của nó, lấy cảm hứng từ một nhà kho hoặc gác xép đô thị. Đem đến một cảm giác thô sơ chưa hoàn thiện trong nhiều yếu tố, và không có gì lạ khi nhìn thấy gạch, ống dẫn và gỗ lộ ra ngoài. Điển trưng của ngôi nhà thiết kế theo phong cách này là một gác xép được cải tạo lại từ một tòa nhà công nghiệp trước đây. Nói đến phong cách thiết kế Công nghiệp bạn có thể hình dung đến trần nhà cao, gỗ cũ và đèn chiếu sáng bằng kim loại lủng lẳng với đồ nội thất chức năng thưa thớt. Có thể có thêm một hoặc hai tác phẩm nghệ thuật hoặc nhiếp ảnh trừu tượng để thêm một mảng màu vào một bảng màu trung tính khác có nguồn gốc từ vật liệu chính là gỗ và kim loại.

phong cách thiết kế nội thất
Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp không đòi hỏi các tiểu xảo thẩm mỹ cầu kỳ mà thay vào đó là sự ưu tiên tính nguyên bản

Phong cách thiết kế hiện đại giữa thế kỷ (MID-CENTURY MODERN)

Hiện đại giữa thế kỷ là sự trở lại với phong cách thiết kế của giữa những năm 1900 — chủ yếu là những năm 1950 và 60. Có một sự hoài cổ hoài cổ hiện diện trong Thiết kế Hiện đại Giữa Thế kỷ, và cũng có một số yếu tố của chủ nghĩa tối giản. Chức năng hoặc “không cầu kỳ” là chủ đề chính của thiết kế giữa thế kỷ. Nó nhấn mạnh vào các hình thức nhỏ gọn, hình dạng tự nhiên hoặc hữu cơ như ghế “hình quả trứng”, thiết kế hiện đại dễ sử dụng và chế tạo đơn giản. Nó dễ dàng bổ sung cho bất kỳ nội thất nào và cũng giúp chuyển đổi liền mạch từ nội thất sang ngoại thất.

phong cách thiết kế nội thất
Phong cách Thiết kế hiện đại giữa thế kỷ loại bỏ những thứ thừa để giữ cho mọi thứ đúng với bản chất ban đầu của chúng.

Phong cách thiết kế SCANDINAVIAN

Thiết kế Scandanavian bày tỏ sự tôn trọng đối với sự đơn giản của cuộc sống được thể hiện ở các nước Bắc Âu. Thiết kế nội thất Scandinavian thường mang lại cảm giác như một tác phẩm nghệ thuật, mặc dù nó rất đơn giản và tinh tế. Có chức năng trong đồ nội thất cùng với một số đường nét thú vị, nhiều trong số đó có ảnh hưởng của nghệ thuật điêu khắc.

Các đặc điểm chung khác bao gồm bảng màu toàn màu trắng và sự kết hợp của các yếu tố tự nhiên như gỗ ép khuôn, nhựa sáng, nhôm tráng men, thép và sàn ván rộng. Nếu có sự xuất hiện của màu sắc, nó thường đến từ việc sử dụng nghệ thuật, vải hoặc lông thú bằng sợi tự nhiên, hoặc một món đồ nội thất đơn lẻ.

phong cách thiết kế nội thất
Không gian rộng rãi, ánh sáng tự nhiên, ít phụ kiện và đồ nội thất tiện dụng là đặc điểm của thiết kế Scandinavian.

Phong cách thiết kế nội thất truyền thống ()

Phong cách thiết kế truyền thống mang đến những chi tiết cổ điển, nội thất xa hoa và vô số phụ kiện. Nó bắt nguồn từ sự nhạy cảm của người châu Âu.

Những ngôi nhà truyền thống thường có màu tối, gỗ hoàn thiện, bảng màu phong phú và nhiều loại kết cấu và đường cong. Đồ nội thất có các chi tiết và vải được trang trí công phu như nhung, lụa và gấm, có thể bao gồm nhiều loại hoa văn và kết cấu.

phong cách thiết kế nội thất
Có chiều sâu, phân lớp và kích thước trong hầu hết các thiết kế truyền thống.

Phong cách thiết kế chuyển tiếp (TRANSITIONAL)

Chuyển tiếp là một phong cách rất phổ biến bởi vì nó là sự pha trộn hài hoà giữa các phong cách hiện đại và truyền thống. Hai phong cách này có thể được thể hiện qua các vật dụng nội thất, chất liệu vải, các yếu tố trang trí. Sự chuyển tiếp này cho bạn nhiều không gian sáng tạo và tự do hơn để làm chủ không gian của mình tạo nên một cảm giác cân bằng hấp dẫn và bất ngờ.

Một thiết kế chuyển tiếp có thể kết hợp các vật liệu hiện đại, chẳng hạn như thép và kính, sau đó kết hợp chúng với đồ nội thất sang trọng.

Thiết kế chuyển tiếp cũng bao gồm các bảng màu tương đối trung tính, tạo ra một không gian êm dịu và thư thái, giúp mang lại cảm giác vừa phong cách, kiểu dáng đẹp, vừa ấm áp và lôi cuốn.

phong cách thiết kế nội thất

Phong cách thiết kế Đồng quê Pháp (French Country)

Màu đất ấm áp là biểu hiện của phong cách thiết kế Đồng quê Pháp, cũng như đồ nội thất bằng gỗ trang trí và cũ. Phong cách lấy cảm hứng từ trang trại bao trùm.

Thiết kế Đồng quê Pháp có thể bao gồm các tông màu nhẹ nhàng và ấm áp của màu đỏ, vàng hoặc vàng và các vật liệu tự nhiên như đá và gạch. Thiết kế Đồng quê Pháp có thể bao gồm các bộ sưu tập bát đĩa sứ trang trí công phu và khăn trải giường và khăn trải giường dày.

phong cách thiết kế nội thất
Thiết kế Đồng quê Pháp có thể bao gồm khăn trải giường và khăn trải giường dày.

Phong cách thiết kế Bohemian

Bohemian là một phong cách phổ biến trong thiết kế kiến trúc và thời trang. Nó phản ánh một lối sống vô tư với ít quy tắc.

Những ngôi nhà theo phong cách bohemian có thể bao gồm đồ nội thất cổ điển và đèn chiếu sáng, hàng dệt và thảm lấy cảm hứng toàn cầu, trưng bày các bộ sưu tập và các mặt hàng được tìm thấy ở nhiều nguồn khác nhau bao gồm chợ trời và trong chuyến du lịch của một người.

Không có gì lạ khi phát hiện ra những chiếc gối trên sàn và không gian tiếp khách thoải mái khi kết hợp phong cách bohemian. Phong cách này có thể kết hợp một đèn chùm cực kỳ quyến rũ kết hợp với một tấm thảm cũ kỹ và một chiếc ghế giữa thế kỷ. Trong phong cách Bohemian, bạn có thể tự do sắp xếp ở bất cứ đâu miễn là bạn yêu thích nó.

phong cách thiết kế nội thất
Không gian tiếp khách thoải mái khi kết hợp phong cách bohemian

Phong cách thiết kế nội thất Rustic

Thiết kế nội thất Rustic được lấy cảm hứng từ thiên nhiên, sử dụng các yếu tố thô và thường chưa hoàn thiện bao gồm gỗ và đá. Ra đời và phát triển từ những năm 60 của thế kỷ XX, phong cách Rustic là một trong các phong cách thiết kế mang đậm nét giản dị, mộc mạc với toàn bộ nội thất bên trong được trang bị rất hiện đại.

Rustic style có thể kết hợp các phụ kiện từ bên ngoài với sự ấm áp mô phỏng từ thiết kế và các chi tiết kiến ​​trúc có thể bao gồm các đặc điểm như trần hình vòm được trang trí bằng dầm gỗ hoặc sàn gỗ khai hoang.

Nhiều thiết kế hiện nay tích hợp thiết kế mộc mạc với đồ nội thất và phụ kiện hiện đại hơn.

Phong cách thiết kế nội thất Shabby Chic

Shabby Chic – một phong cách thiết kế tinh tế, lãng mạn, sang trọng và có phần đồng điệu với phong cách Vintage đầy tính hoài cổ, nhưng so với Bohemian và các phong cách khác, có xu hướng nữ tính, mềm mại và tinh tế hơn.

Đồ nội thất sang trọng tồi tàn thường có vẻ đau khổ hoặc xuất hiện theo cách đó; sơn có xu hướng hoàn thiện kiểu cổ. Các bảng màu của Shabby Chic bao gồm trắng, kem và phấn màu. Đèn chiếu sáng cố định và đèn treo tường có thể được trang trí công phu và tiếp tục sự rung cảm nữ tính của thiết kế sang trọng tồi tàn.

Phong cách thiết kế nội thất HOLLYWOOD GLAM

Còn được gọi là Hollywood Regency, Hollywood Glam là một phong cách thiết kế có xu hướng sang trọng, cao cấp và lộng lẫy. Đó là một phong cách thiết kế ấn tượng, hoàn hảo cho một chủ nhà thích phát biểu.

Phong cách thiết kế này có thể kết hợp một số đặc điểm của thiết kế thời Victoria, bao gồm đồ nội thất sang trọng, nhung, áo choàng và đồ cổ. Các bảng màu đặc biệt đậm – hãy nghĩ đến màu tím, đỏ và xanh ngọc.

 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT THUẬN GIA

🏠Văn phòng tổng công ty: 1272 đường 23/10, TP Nha Trang

🏠Chi nhánh 2: 07 KQH An Sơn Phường 4 TP Đà Lạt, Lâm Đồng

🏠Nhà máy sản xuất: 1272 Đường 23/10, Xã Vĩnh Hiệp Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại: 0869 038 038 – 0989 077 799

Email: noithatthuangia@gmail.com

Fanpage: facebook.com/noithatthuangia

Website : https://noithatthuangia.vn/

Zalo oa : https://zalo.me/1774140522171616787

Zalo Group : https://zalo.me/g/cpkpco329

Google Maps : https://maps.app.goo.gl/nQpcVedyYVRXeuaH9

 

 

>CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM<<<

 

Thiết kế nội thất nhà phố

Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng

Thiết kế nội thất quán cà phê

Thiết Kế Nội Thất Căn Hộ

 

Thiết kế nội thất nhà phố

Thiết kế nội thất biệt thự

 

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!