Very Peri – Tím dừa cạn – đã trở thành màu sắc chính thức của năm 2022 theo Pantone công bố.Năm 2022 chỉ còn cách chúng ta vài tuần nữa. Và như đã thành thông lệ, trang Pantone kể từ năm 1999 đã liên tục đào sâu nghiên cứu để đưa ra được màu sắc đại diện cho xu hướng của từng năm.

Và màu sắc của năm 2022 đã có. Mới đây, Pantone đã chính thức công bố màu sắc dành cho năm 2022: Very Peri – màu “tím dừa cạn”.

Màu dừa cạn (Periwinkle) là màu sắc chưa bão hòa trong nhóm màu xanh lam – tím. Sắc màu Very Peri (Pantone 17-3938) đại diện năm 2022 chính là màu sắc này, nhưng đậm hơn (nên mới có từ “Very”).

Very Peri – Tím dừa cạn là màu sắc của năm 2022

Trong một thời đại của NFT (Non-fungible token, tài sản kỹ thuật số), Metaverse (đa vũ trụ ảo) và những giá trị ảo lên ngôi, màu “dừa cạn” Very Peri hiện ra như một sự xóa mờ đi ranh giới giữa thế giới thực và ảo. Trên thực tế, Viện sắc màu Pantone đã nhận ra rằng đã đến thời điểm phải đưa ra một màu sắc hoàn toàn mới, thay vì chỉ đơn giản chọn trong bảng màu vốn đã rất đa dạng của các thương hiệu.

“Chúng tôi cần phải mở rộng tư duy theo một góc nhìn hoàn toàn khác, nên tôi nghĩ một phần là vì nhận ra đã đến lúc chúng tôi cũng phải thay đổi quá trình chọn màu,” – Laurie Pressman, phó chủ tịch của Viện sắc màu Pantone cho hay.

Very Peri sẽ phù hợp trong trang trí nội thất, nhưng phù hợp hơn nữa là ở các buổi trình diễn, triển lãm nghệ thuật

Kết quả, họ đưa ra một màu sắc ấm cúng và bay bổng, pha trộn giữa xanh và tím đỏ và tạo thành một sắc thái được Leatrice Eiseman, giám đốc điều hành của Pantone gọi là “màu sắc hạnh phúc và ấm cúng nhất”, thể hiện “sự linh hoạt, năng động và vui vẻ”.

Có lẽ cũng bởi lấy cảm hứng từ một thời đại kỹ thuật số, màu Very Peri mang đến những ý nghĩa rộng lớn đến tưởng chừng vô hạn. Pressman cho biết nó mang sắc thái của tự nhiên, lại phù hợp với nhiều bảng màu khác nhau của Pantone.

Chính thức lộ diện màu của năm 2022: Chào mừng... Tím dừa cạn - Very Peri - Ảnh 3.

Cũng theo Pressman, Very Peri sẽ trông rất hợp trong việc trang trí nhà cửa, nhưng tiềm năng của nó sẽ nằm ở các buổi trình diễn, trưng bày nghệ thuật.

Nhìn chung, “tím dừa cạn” Very Peri là một lời nhắc nhở với chúng ta, rằng có nhiều hơn 1 cách để nắm bắt một hệ tư tưởng mới thông qua màu sắc. Hơn nữa, một lựa chọn đầy quyết đoán như vậy còn cho thấy một điều rằng chúng ta vẫn còn rất nhiều lựa chọn về màu sắc, phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau.

Nguồn: Pantone, Ad Pro

NỘI THẤT THUẬN GIA – THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI NHA TRANG

Địa chỉ: 1272 Đường 23/10, Xã Vĩnh Hiệp Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại: 0869 038 038

Email: noithatthuangia@gmail.com

Fanpage: facebook.com/noithatthuangia

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!