Chào mừng các bạn trở lại với chuyên mục trang trí phòng khách đẹp cùng nội thất Thuận Gia. Hôm nay, Thuận Gia sẽ giới thiệu các bạn các bạn cách để tạo dấu ấn cho phòng khách với mảng tường nhấn ấn tượng.

Phòng khách vốn luôn được chăm chút bởi đây là không gian chung, nơi gia đình cùng sinh hoạt, nơi đón tiếp khách chơi nhà, là chủ nhân ngôi nhà ai cũng muốn tạo một dấu ấn cho không gian này. Bạn có biết rằng không nhất thiết phải đầu tư quá nhiều vào nội thất chỉ với việc tạo mảng tường ấn tượng không gian phòng khách của bạn đã có thể trở nên ấn tượng hơn rất nhiều.

Một bức tường điểm nhấn có thể được tạo ra bằng cách sơn tường một màu khác, ốp tường hoặc sử dụng vật liệu bề mặt nổi như đá, gạch, rèm hoặc các vật liệu khác cho phép chủ nhà thể hiện phong cách cá nhân và sở thích của họ. Một trong những phần khó nhất của việc tạo ra một bức tường có điểm nhấn là tìm ra vị trí bức tường.

Để khám phá điều này hãy cùng đi tìm các ý tưởng thiết kế sáng tạo để tạo các mảng tường nhấn cho phòng khách nhé

Mảng tường nhấn là gì? Biến đổi phòng khách của bạn thế nào

Mục đích của các bức tường nhấn là tạo thêm sự đa dạng, chiều sâu và không gian cho căn phòng. Phòng khách là phòng chính trong ngôi nhà, nơi bạn tiếp đãi khách và sinh hoạt chung trong gia đình. Lựa chọn thông minh trong thiết kế mảng tường nhấn hoàn toàn có thể tạo nên phong cách hoàn toàn mới mẻ cho căn nhà của bạn mà không cần thay đổi quá nhiều, ngoài ra nó hoàn toàn có thể khiến không gian phòng khách của bạn trở nên rộng rãi hơn.

Vai trò của những bức tường điểm nhấn hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn xác định vai trò của nó ra sao. Chắc chắn đó phải là khu vực trung tâm mà bạn muốn mọi người tập trung vào nó. Tuy nhiên, Cũng có thể vai trong của nó là là một phần bổ sung cho đồ nội thất trong căn phòng, giữa chúng phải có sự kết nối về mặt màu sắc và phong cách để mang đến hiệu ứng trang trí hiệu quả nhất.

Những điều cần cân nhắc khi chọn một bức tường nhấn trong phòng khách của bạn

Tất nhiên không phải thiết kế nào cũng phù hợp với lối trang trí này, có một số những đặc trưng mà bạn nên lưu ý và cân nhắc sử dụng bức tường nhấn trong trang trí phòng khách nhé. Dưới đây là cách để bạn nhận diện và các ý tưởng biến tấu

Bức tường có một số đặc điểm kiến ​​trúc

Cách để bạn xác định có nên chọn bức tường là điểm nhấn cho phòng khách hay không thì sâu đây có một số đặc điểm giúp bạn nhận dạng chúng. Nếu ngôi nhà bạn thiết kế theo lối trần mái dốc, hoặc mảng tường có dạng hình học không đều hoặc là một bức tường tròn, hãy sơn nó một màu khác hoặc một vài sắc thái sáng hơn hoặc tối hơn so với phần còn lại của phòng khách để tăng thêm kích thước tinh tế.

Bạn có phát hiện ra bức tường điểm nhấn?

Phòng khách có cửa sổ

Nếu một bức tường của phòng khách có nhiều cửa sổ, màu sơn tường có điểm nhấn khác nhau có thể làm nổi bật quang cảnh và khiến các cửa sổ có cảm giác nghệ thuật. Lưu ý là không chọn màu quá tối vì nó có thể làm nổi bật quá nhiều ánh sáng từ cửa sổ.

Chọn một bức tường mang lại sự cân bằng cho những không gian phòng khách bất cân đối

Dấu hiệu thứ 3 mách bảo bạn nên tạo cho phòng khách một bức tường điểm nhấn chính là khi mà phòng khách dài và hình chữ nhật rất hay gặp tại các kiểu nhà ống hiện nay. Bằng cách chọn bức tường cuối phòng để tạo điểm nhấn sẽ làm cho phòng khách của bạn trở nên cân đối hơn, tiết chế lại chiều dài của các bức tường bên hông. Hãy lựa chọn gam mày trầm ấm cho một bức tường gần hơn, do đó, sơn bức tường phía sau sẫm màu hơn sẽ tạo ra những hình vuông trong phòng.

Nếu phòng khách là hình chữ nhật, với bức tường phía sau và phía trước dài hơn, sơn một hoặc cả hai màu nhạt hơn sẽ đẩy bức tường ra ngoài, giảm vẻ mỏng của bức tường.

Những mảng tường tạo điểm nhấn cho nội thất

Trong phòng khách các gia đình Việt thường hay bày trí thêm như Tivi hay các kệ sách thì đây cũng là ý tưởng tuyệt vời để bạn tạo nên một mảng tường điểm nhấn

Trang trí phòng khách cũng như là nghệ thuật không có bất kỳ nguyên tắc nào là tuyệt đối phải tuân thủ. Vì vậy hãy xem xét và lựa chọn ra bức tường lý tưởng để bạn có thể tạo thêm điểm nhấn không gian cho phòng khách của mình. Hy vọng với những gợi ý này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới mẻ cho phòng khách của mình. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ với mọi người và đừng quên theo dõi chuyên mục trang trí nhà cửa cùng Thuận Gia nhé.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc hình dung những ý tưởng thiết kế nội thất chung cư nhỏ này trong chính ngôi nhà của mình, hãy để Thuận Gia giúp bạn nhé! Chúng tôi sử dụng thiết kế 3D để cho bạn thấy đồ nội thất và kiểu trang trí mới sẽ trông như thế nào trong căn phòng chính xác của bạn, đảm bảo bạn không lãng phí thời gian hoặc tiền bạc để mua những món đồ không vừa hoặc không đẹp trong nhà của bạn. Chúng tôi thực sự có thể trợ giúp trong việc thiết kế nội thất không gian nhỏ hoặc thiết kế nội thất phòng khách — giúp bạn tiết kiệm tiền mua đồ nội thất không phù hợp với không gian của bạn! 

NỘI THẤT THUẬN GIA – THIẾT KẾ THI CÔNG NỘI THẤT TRỌN GÓI NHA TRANG

Địa chỉ: 1272 Đường 23/10, Xã Vĩnh Hiệp Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại: 0869 038 038

Email: noithatthuangia@gmail.com

Fanpage: facebook.com/noithatthuangia

Liên hệ ngay với chúng tôi!
Gọi ngay cho chúng tôi!